Raidho D-5.1 & Pass Labs XS-300: Mang sắc màu khác biệt so với các phối ghép Ultra High-End truyền thống

Vũ Bùi

Administrator
Những đôi loa màng kim cương của Raidho Acoustics vốn luôn là một tác phẩm được cộng đồng người yêu nhạc mến mộ nhờ độ chi tiết và độ kỹ thuật, tuy nhiên cũng vô cùng nổi tiếng trong việc kén chọn nguồn phối ghép. Thông thường có những combo đã minh chứng được độ ăn cùng với Raidho như Moon by Simaudio hay Chord Electronics, trải qua nhiều show âm thanh High-End trên thế giới. Thế nhưng Audio LAB vừa được một audiophile tại Hà Thành mời đến trải nghiệm một hệ thống kết hợp Raidho và Pass Labs, một thương hiệu cũng vô cùng nổi tiếng nhưng combo này lại khá ít xuất hiện.

Raidho_pass_labs_DSC01123.jpg


Đôi loa Raidho Acoustics D-5.1 là một sản phẩm đã minh chứng được chất lượng qua nhiều buổi triễn lãm lớn tại Việt Nam và được phối ghép chung với hệ thống nguồn phát cao cấp nhất của Esoteric K-01XD (SACD Player) và mâm than và phono Esoteric Grandioso T1, Pre Pass Labs XS và cặp poweramp XS-300. Hệ thống nguồn và dây nguồn Shunyata cùng các dây dẫn của Transparent.

Raidho_pass_labs_DSC01124.jpg


Tất nhiên những bài viết về các sản phẩm này cũng đã khá nhiều rồi và mình cũng chẳng cầng phải tập trung quá nhiều cho các thiết bị âm thanh trong bộ dàn vì đều là những sản phẩm cao cấp bậc nhất trong giới Ultra High-End.

Raidho_pass_labs_DSC01138.jpg


Điều đầu tiên khiến mình lo lắng nhất trong hệ thống âm thanh này không phải là liệu Pass Labs XS300 có thể kéo nổi được cặp đôi loa Raidho D-5.1 hay không, mà đó là nhiệt của cặp đôi Monoblock đầu bảng Pass Labs 300W ở Class A này tỏa ra căn phòng là bao nhiêu, Pass Labs XS300 phải hoạt động được bao nhiêu phần trăm công lực mới có thể tạo nên một năng lượng dải trầm. Và thực tế khi mình nghe hệ thống này thì mặt trước đồng hồ của XS300 không quá nhiều lần vượt ngưỡng hơn 70%.

Raidho_pass_labs_DSC01132.jpg


Thể hiện khả năng cấp dòng và tốc độ cấp dòng trứ danh của Class A nói riêng và Pass Labs nói chung. Và quan trọng nhất với những bạn đọc có lẽ chất âm của hệ thống này như thế nào, nếu so với những setup quen thuộc thì có gì khác nhau.

Đầu tiên có lẽ là ở dải cao của Raidho D-5.1 trước giờ với một số người nghe chưa quen với dải cao của loa mành, có thể cảm thấy dễ fatigue, mệt tai hay thậm chí là dải cao hơi nóng. Thì thực tế với Pass Labs XS300 thể hiện có một cảm giác mềm mượt hơn và dễ nghe ở dải cao.

Raidho_pass_labs_DSC01135.jpg

Ở dải trung âm có lẽ là điểm mạnh nhất của cả combo này, một giọng ca có độ ấm áp và có chiều sâu tương tự như những setup đèn Ultra High-End. Tuy nhiên lại có được một độ kỹ thuật, tốc độ và sự trong trẻo cực kỳ ấn tượng. Mang được điểm mạnh nhất của Raidho đó là khả năng kỹ thuật, tốc độ và độ chi tiết với những nét nhạc tính, ấm áp của Class A Pass Labs.

Ở dải trầm mình cảm nhận được tốc độ của Raidho và đôi chút là sự tròn trịa của những sợi dây Transparent, mềm mại của Pass Labs. Một trải nghiệm cũng khá thú vị và khá mới lạ so với những gì mà mình trước đây được nghe trên Raidho.

Raidho_pass_labs_DSC01126.jpg
Nếu so với combo quen thuộc là MOON 860A v2 thì mình cảm giác chất âm của Pass Labs có cảm giác ấm áp hơn còn MOON hướng đến flow của âm nhạc, giai điệu. Còn với Chord Electronics đó là cảm giác hướng đến sự hùng tráng và tốc độ hơn.

Mình thực sự cảm thấy may mắn khi được làm một editor về âm thanh khi được trải nghiệm nhiều hệ thống setup khác nhau và cùng một đôi loa Ultra High-End như Raidho Acoustics D-5.1 nhưng thể hiện được nhiều bộ mặt khác nhau khi được phối ghép với những nguồn phát và ampli khác nhau.
 

Tệp tin đính kèm

  • Raidho_pass_labs_DSC01125.jpg
    Raidho_pass_labs_DSC01125.jpg
    2 MB · Lượt xem: 14
  • Raidho_pass_labs_DSC01136.jpg
    Raidho_pass_labs_DSC01136.jpg
    1.6 MB · Lượt xem: 10

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận tại MXH Audiolab.vn

Bạn cần phải là thành viên của MXH Audiolab.vn để bình luận

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản MXH Audiolab.vn rất dễ, làm ngay bạn nhé.

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Nhấn để đăng nhập ngay.

Chủ đề liên quan

[Sneakpeak] Cặp siêu loa Raidho TD-6 được Nguyễn Audio mang ra Hi-end Show Hà Nội 2023 có gì hot?

Tại chuỗi sự kiện Hi-end Show Hà Nội 2023, đại lý Nguyễn Audio đã mang đến rất nhiều siêu phẩm âm thanh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, trong đó không thể thiếu được cái tên đang được rất...
audiolab.vn

[Vietnam Hi-end Show Hà Nội 2023] Nguyễn Audio trình diễn hệ thống cực giàu năng lượng, siêu loa Raidho TD-6 và siêu amp Moon 888 lần đầu xuất hiện

Nhà phân phối Nguyễn Audio đã mang nhiều bất ngờ đến triển lãm Hi-end Show Hà Nội khi trình diễn lần đầu tiên siêu loa Raidho TD-6, bộ poweramp Moon 888 và kết hợp thêm 2 siêu sub JL Gotham...
audiolab.vn

Audio LAB trên tay bộ đôi siêu phẩm Raidho TD-6 và monoblocks MOON 888 đầu tiên tại Việt Nam

Trong một buổi chiều mưa ngày 30/08/2023, đội ngũ Audio LAB đã có vinh dự cùng Nguyễn Audio mở hộp và trên tay đầu tiên không chỉ một mà đến hai siêu phẩm: Raidho TD-6 và MOON 888. Có thể nói để...
audiolab.vn
Top