Quick Take – Chiếc JBL L100 Classic Mk2 đầu tiên tại Hà Nội: Khẳng định vị thế thống trị phân khúc 100 triệu

Vũ Bùi

Administrator
Các bạn có thể theo dõi video của Ngọc và Bá Hùng Audio chia sẻ về những điều liên quan đến chiếc loa JBL L100 Classics MkII, trên kênh Youtube Audio LAB. Tuy nhiên hôm nay mình muốn chia sẻ thêm về chiếc loa L100 Classic MkII và sự nâng cấp thầm lặng của Performance Pack.

JBL L100 Classic MkII (2).jpg
Có thể có nhiều vẫn chưa biết về việc nâng cấp của mẫu loa danh tiếng này, có lẽ vì bên ngoài cũng không có quá nhiều điểm khác biệt vẫn là một nét đẹp Retro, một thiết kế loa 3 đường tiếng cổ điển. Màng loa giấy quen thuộc trên các mẫu JBL.

JBL L100 Classic MkII (5).jpg
Và nếu hỏi những người khác phiên bản Mk2 khác phiên bản đầu tiên như thế nào thì chắc cũng khó ai biết được nếu không gỡ tấm ê căng, để thấy chiếc tem Mk2 hay nhìn mặt sau với 4 cọc loa của phiên bản Mk2 so với hai cọc loa ở phiên bản Mk1 truyền thống.

JBL L100 Classic MkII (6).jpg
Thực tế thì L100 Classic MkII dường như là một đôi loa mới hoàn toàn so với người tiền nhiệm, khi trang bị một mạch phân tầng mới, cũng như các tinh chỉnh bao gồm củ loa woofer mới, các tinh chỉnh nhỏ ở mid-range và tweeter. Thùng loa cũng được gia cố thì với lớp mút tiêu âm nhiều hơn hay cổng bassport cũng tinh chỉnh. Những điểm khác biệt của Performance Pack trên L100 Classic MkII thực tế khó để các bạn có thể nhìn thấy được nhưng mang đến những điểm nâng cấp hoàn toàn xứng đáng.

JBL L100 Classic MkII (1).jpg
Về chất âm thì L100 Classic MkII khác biệt so với thế hệ trước như thế nào? Thực tế thì mình cũng chỉ có mặt tại Bá Hùng Audio trong một khoảng thời gian ngắn để trải nghiệm sự khác biệt với hệ thống setup Arcam SA30.

JBL L100 Classic MkII (4).jpg
Tuy nhiên những gì mà L100 Classic MkII thể hiện tại khiến người nghe phải thổn thức khá nhiều với chất âm tương đối giống với phiên bản L100 Black Edition. Chỉ cần những giây đầu tiên là người nghe có thể cảm nhận được sự khác biệt trong không gian âm trường, thực sự là quá ấn tượng so với thế hệ trước. Không chỉ có chiều ngang mà chiều sâu của đôi loa là điều mà JBL L100 Classic MkII khiến cho những đối thủ cạnh tranh phải vô cùng quan ngại.

JBL L100 Classic MkII (9).jpg
Bên cạnh một không gian âm trường ấn tượng thì người dùng vẫn có thể cảm nhận được nét nhạc tính đặc trưng của màng loa giấy trên JBL L100 Classic MkII, một dải trung âm vẫn có sự ngọt ngào và dễ nghe.

JBL L100 Classic MkII (8).jpg
Và điểm có thể dễ dàng phân biệt giữa L100 Classic Mk2 so với L100 Classic có lẽ đó là tốc độ và tốc độ. Khi dòng sản phẩm mới có thể dễ dàng chơi những thể loại nhạc hiện đại với độ kỹ thuật, độ động ấn tượng hơn so với thế hệ trước từ những dải trầm xuống sâu và lực hơn cho đến một dải cao thoáng đãng hơn. Khả năng thể hiện nhịp điệu của JBL L100 Classic Mk2 cũng tốt hơn rất nhiều so với những thế hệ trước từ những ca khúc classical cho đến electronic.

JBL L100 Classic MkII (7).jpg
Tất nhiên những điều trên đều là những cảm nhận của cá nhân mình qua một khoảng thời gian ngắn. Và hy vọng sắp tới Audio LAB có thể được trải nghiệm lâu hơn cho chiếc loa L100 Classic Mk2 này. Mình cũng xin cảm ơn Bá Hùng Audio đã tạo cơ hội để trải nghiệm chiếc loa đầu tiên tại thị trường Việt Nam.
 

Tệp tin đính kèm

  • JBL L100 Classic MkII (3).jpg
    JBL L100 Classic MkII (3).jpg
    1.1 MB · Lượt xem: 11
  • JBL L100 Classic MkII (10).jpg
    JBL L100 Classic MkII (10).jpg
    1 MB · Lượt xem: 10

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận tại MXH Audiolab.vn

Bạn cần phải là thành viên của MXH Audiolab.vn để bình luận

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản MXH Audiolab.vn rất dễ, làm ngay bạn nhé.

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Nhấn để đăng nhập ngay.

Chủ đề liên quan

[AV Show Sài Gòn 2023] Kaiser Chiara CH3 phối với Cary Audio cùng sub JL Gotham – Cân bằng đẹp giữa cảm xúc và uy lực tại phòng nghe của Audio Sơn Hà

Tại triển lãm AV Show Sài Gòn 2023, Audio Sơn Hà đã mang đến một bộ phối ghép kết hợp được nét đẹp tinh tế đến từ cặp loa Kaiser Chiara CH3 với khuếch đại Cary Audio và sự mạnh mẽ của một đôi Sub...
audiolab.vn

Paramax Euro 8 Limited – Khi loa Pro Audio và loa HiFi gặp nhau bên trong một chiếc loa Karaoke

Chắc tiêu đề của bài viết này khiến các bạn rất bối rối phải không, thì trong bài viết này mình sẽ giải thích tại sao mình lại cho rằng chiếc loa Karaoke ‘Made In Vietnam’ – Paramax Euro 8 Limited...
Vũ Bùi

Paramax Z-A450 – Chiếc Amply Karaoke 3-trong-1 Made In Vietnam, trái tim của dàn giải trí gia đình Việt

Kể từ khi tham gia sự kiện ra mắt chiếc loa Euro 8 và mẫu ampli Karaoke Z-A450, mình rất quan tâm đến chiếc ampli Made In Vietnam này. Không phải vì mức công suất khủng hay những bộ xử lý DSP, cặp...
Vũ Bùi
Top