Paramax Z-A450 – Chiếc Amply Karaoke 3-trong-1 Made In Vietnam, trái tim của dàn giải trí gia đình Việt

Vũ Bùi

Administrator
Kể từ khi tham gia sự kiện ra mắt chiếc loa Euro 8 và mẫu ampli Karaoke Z-A450, mình rất quan tâm đến chiếc ampli Made In Vietnam này. Không phải vì mức công suất khủng hay những bộ xử lý DSP, cặp micro đi kèm mà điều mình quan tâm nhất đó là khả năng sử dụng trong gia đình kết hợp được công năng của một chiếc ampli tích hợp nghe nhạc nhưng vẫn có thể sử dụng được những tính năng Karaoke khi có bạn bè, người thân dịp cuối tuần.

Paramax Audio LAB (5 of 18).jpg


Đầu tiên, mình không phải là một người thường xuyên Karaoke, mình chỉ chủ yếu là nghe nhạc là chính và nghe cũng rất nhiều những thể loại nhạc nhưng mà mình hiểu rằng đây là một nhu cầu không thể thiếu của người Việt Nam. Các bạn có thể xem video review của Ngọc Trần trên kênh Youtube của Audio LAB, trong bài viết này mình chủ yếu viết theo góc nhìn của một người mua Z-A450 về nghe nhạc là chinh còn về việc karaoke chỉ lâu lâu mới hát.

Đầu tiên mình phải khen về đội ngũ kỹ sư của Paramax khi thấu hiểu được nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam, thực tế người dùng rất ngại phải sử dụng nhiều thiết bị trong một bộ dàn, nên việc tích hợp cả vang số, bộ micro không dây vào trong ampli là điều cực tiện lợi cho người dùng.

Paramax Audio LAB (17 of 18).jpg


Những cổng kết nối cũng khá thiết thực với đầy đủ các cổng cho người dùng từ gia đình hiện đại với 4 cổng HDMI dành cho TV cho đến những thiết bị TV cũ như cổng quang Optical, hay cổng RCA bông sen. Người dùng vẫn có thể sử dụng với những chiếc điện thoại thông qua Bluetooth hay cắm dây USB đến máy tính nhưng mình nghĩ thói quen người dùng hiện đại đến hơn 80% sử dụng TV để karaoke trong gia đình.

Khả năng điều chỉnh được những tính năng đơn giản trực tiếp trên màn hình cảm ứng với 8 mode EQ Preset có sẵn, hay chỉnh vang Echo/Reverb chung trong một núm Effect tiện lợi không cần người dùng phải mày mò quá nhiều.
Nói tóm lại là một sản phẩm đáp ứng quá đúng và quá đủ vói nhu cầu của người dùng Việt Nam. Mà giá cả của Z-A450 cũng khá hợp lý chỉ khoảng 13,5 triệu đồng.

Paramax Audio LAB (1 of 18).jpg


Như vậy trải nghiệm của mình trên sản phẩm này như thế nào:

Thực tế với những thời gian mình được trải nghiệm Z-A450 mình cảm thấy mức công suất của chiếc Amply Paramax này thực sự là khá ấn tượng. Các bạn có thể thoải mái sử dụng phối ghép với các mẫu loa HiFi, loa của Paramax hay thậm chí là những mãu loa Full-range (toàn dải) trong Pro Audio. Vì mức công suất 500 Watt này thực sự quá ấn tượng 500 Watt tại 8 Ohm (không thấy nói 4 Ohm nhưng mình chắc là cũng lớn hơn tương đối).

Điều này mang đến một âm thanh khá mạnh mẽ, đầy đặn và khả năng kiểm soát dải trầm tương đối tốt, độ động với các mẫu loa cũng được thể hiện khá ổn. Nếu các bạn cần một chiếc ampli có khả năng mang đến một dải trầm tròn trịa, ấm áp thì mình nghĩ Z-A450 hoàn toàn đáp ứng được những điều trên.

Paramax Audio LAB (7 of 18).jpg


Màu âm của của Z-A450 cũng khá dễ nghe với một nét trung tính, màu âm khá mộc mạc với những chi tiết của giọng ca hơi tiến hơn và các nhạc cụ cảm giác tươi sáng với độ ngân khá tốt, dải cao hơi theo chiều hướng nhẹ nhàng. Bởi vì suy cho cùng thì đây vẫn là một chiếc ampli phục vụ chon nhu cầu karaoke nên cần một giọng ca nổi trội và rõ ràng.

Chỉ có một điều mà mình tương đối thấy vẫn chưa hài lòng lắm đó là phần quạt tản nhiệt hoạt động toàn thời gian, ngay cả những khi không phát nhạc các bạn vẫn có thể nghe được tiếng quạt và dùng trong phòng điều hòa. Bởi vì sản phẩm này cũng khá mới nên mình nghĩ hãng có thể cập nhật fan curve (điều chỉnh tốc độ quạt theo công suất) được thông qua cập nhật firmware. Mình thực sự cũng mong là hãng sử dụng một quạt ít ồn hơn, tuy nhiên các bạn cứ yên tâm là mở nhạc thì sẽ không nghe tiếng quạt, và thực tế việc sử dụng quạt cũng giúp thiết bị có thể hoạt động ngay cả bên trong kệ TV. Và tất nhiên để có một công suất lớn như vậy thì các bạn cũng phải có đánh đổi một điều gì đó.

Paramax Audio LAB (6 of 18).jpg


Sau thời gian trải nghiệm Z-A450 thì mình thấy chiếc ampli Karaoke này đáp ứng quá đầy đủ mọi khoảng trống cần thiết của một sản phẩm âm thanh dành cho người Việt Nam. Từ khả năng kết nối đầy đủ các thiết bị, các tinh năng được tinh giản đễ thân thiện với người dùng, khả năng chuyển đổi hệ thống karaoke và hệ thống nghe nhạc duy nhất trong một thiết bị duy nhất cùng một chất âm khá dễ nghe, công suất lớn để phối ghép mọi loại loa từ loa HiFi, loa Karaoke đến cả loa Pro Audio thì Z-A450 là một sản phẩm rất đáng để xuất hiện trong mọi không gian sống của người Việt Nam từ thành thị đến nông thôn.
 

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận tại MXH Audiolab.vn

Bạn cần phải là thành viên của MXH Audiolab.vn để bình luận

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản MXH Audiolab.vn rất dễ, làm ngay bạn nhé.

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Nhấn để đăng nhập ngay.

Chủ đề liên quan

Paramax Euro 8 Limited – Khi loa Pro Audio và loa HiFi gặp nhau bên trong một chiếc loa Karaoke

Chắc tiêu đề của bài viết này khiến các bạn rất bối rối phải không, thì trong bài viết này mình sẽ giải thích tại sao mình lại cho rằng chiếc loa Karaoke ‘Made In Vietnam’ – Paramax Euro 8 Limited...
Vũ Bùi

Paramax trình làng bộ đôi "Tinh Hoa Công Nghệ": Amply tích hợp vang số Z-A450 và dòng loa cột Euro 8 Series

Trong sáng này 1/8/2023, công ty Paramax Corporation đã tổ chức sự kiện "Tinh Hoa Công Nghệ" nhằm giới thiệu hai dòng sản phẩm âm thanh mới nhất của mình là Amply tích hợp Vang số PARAMAX Z-A450...
audiolab.vn

Tin Audio Paramax D88 Luxury - Khi loa Việt Nam đạt đẳng cấp sang trọng, nhiều sắc màu phong cách

Được phát triển dựa trên nền tảng của D88 Premium đã đạt nhiều thành công và những giải thưởng danh giá của thị trường Việt Nam, Paramax vừa giới thiệu phiên bản đặc biệt D88 Luxury với 6 màu sắc...
Vũ Bùi
Top