[Audio LAB Recommended] Monitor Audio SIlver 200 7G - Loa cột HiFi đáng sở hữu nhất năm 2022-2023

Vũ Bùi

Administrator

1681459283913.png


Được xem là ‘con gà đẻ trứng vàng’ của thương thiệu đến từ Anh Quốc, Monitor Audio Silver thế hệ mới 7G tạo sự cách tân trong công nghệ chế tác loa. Mẫu loa cột tầm giá Hifi dưới 30 triệu đồng được Audio LAB đánh giá đáng sở hữu nhất cụ thể là model Silver 200 7G.

Nhìn vào thiết kế, chất lượng hoàn thiện của Silver 200 7G thật khó để đoán được mức giá của nó chỉ dưới 30 triệu. Với chiều cao chỉ 93cm, Monito Audio Silver 200 7G có thể dễ dàng setup trong nhiều không gian sống khác nhau và thậm chí là ở các căn chung cư. Kiểu dáng thiết kế của Silver 200 7G vẫn mang nét truyền thống của Monitor từ những cặp Platinum hay Gold đều có một phong thái cổ điển, có độ sang của loa Ăng Lê và khá an toàn với mọi phong cách nội thất.

[AudioLAB Recommended] Monitor Audio Silver 200 7G - Loa cột hifi đáng sở hữu nhất 20...jpg


Điểm mạnh hàng đầu của Silver 200 7G đó chính là những công nghệ màng loa mới như woofer C-CAM có màng tối ưu bằng kỹ thuật RST II dùng những hoạt tiết tròng đồng tâm hay tweeter Gold Dome C-CAM kết hợp miệng còi ngắn dẫn sóng Uniform Dispersion (UD) Waveguide thế hệ thứ hai. Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng driver C-CAM chính là công nghệ màng loa ceramic. Tất nhiên so với những loa gốm Ultra High-End thì lượng gốm bề mặt của Silver 200 7G sẽ thấp hơn nhưng vẫn gia tăng độ cứng và tối ưu độ tuyến tính của màng loa.

[AudioLAB Recommended] Monitor Audio Silver 200 7G - Loa cột hifi đáng sở hữu nhất 20...jpg


Những công nghệ màng loa cải tiến đã giúp cho Silver 200 7G tái tạo một chất âm khác biệt đáng kể so với những mẫu loa trong cùng phân khúc. Cụ thể hơn là một chất âm hướng đến độ động, tốc độ và độ chi tiết được mở rộng, tự nhiên, nhưng không hướng đến sự nịnh tai.

[AudioLAB Recommended] Monitor Audio Silver 200 7G - Loa cột hifi đáng sở hữu nhất 20...jpg


Ở phân khúc loa cột giá tầm trên dưới 30 triệu người dùng cũng có khá nhiều sự lựa chọn khác như JBL Stage A190, Klipsch RP6000FII tuy nhiên cả hai loa này đều là horn tweeter nên sẽ tương đối kén người nghe. Với Dali Oberon 5 cũng là một lựa chọn tốt nhưng hơi thiếu ở khả năng tái tạo độ động. Còn để thực sự vượt trội hơn so Monitor Audio Silver 200 7G, bạn phải bỏ đến mức giá gấp đôi, dành cho Bowers & Wilkins 603 S2 Anniversary.


Tựu trung lại, một đôi loa cột được đầu tư chỉnh chu từ ngoại hình, công nghệ driver ở đẳng cấp hi-end, Monitor Silver 200 7G được Audio LAB đáng giá là đôi loa toàn vẹn nhất trong phân khúc và rất dễ phối ghép với nhiều loại ampli, có sắc âm trung tính, độ động tốt dễ nghe với nhiều thể loại nhạc.

Monitor Audio Silver 200 7G hiện đang được phân phối bởi The Expert Group với mức giá tham khảo là 26.300.000

Honorable Mention: Bowers & Wilkins 603 S2 Anniversary
 

Tệp tin đính kèm

  • [AudioLAB Recommended] Monitor Audio Silver 200 7G - Loa cột hifi đáng sở hữu nhất 2...jpeg
    [AudioLAB Recommended] Monitor Audio Silver 200 7G - Loa cột hifi đáng sở hữu nhất 2...jpeg
    125.9 KB · Lượt xem: 2,412
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận tại MXH Audiolab.vn

Bạn cần phải là thành viên của MXH Audiolab.vn để bình luận

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản MXH Audiolab.vn rất dễ, làm ngay bạn nhé.

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Nhấn để đăng nhập ngay.

Chủ đề liên quan

[Audio LAB Podcast #1] Tìm hiểu thế nào là nguồn điện "bẩn" và cách xử lí cơ bản với Hifi Store và Audiophile Philip Hung Cao

Trong số Podcast đầu tiên, Audio LAB vinh dự có được hai khách mời có nhiều kinh nghiệm để cùng nhau chia sẻ về nguồn điện sạch/bẩn ảnh hưởng thế nào đến chất lượng âm thanh là anh Philip Hung Cao...
audiolab.vn

[AudioLAB Recommended] Bowers & Wilkins 702 S3 - Thiết bị âm thanh đáng giá nhất năm 2022 - 2023

Bowers & Wilkins 702 S3 là cặp loa mang rất nhiều những giá trị, công nghệ cao cấp hàng đầu và có độ chỉn chu về mọi mặt và từ đó xứng đáng được Audio LAB recommend ở vị trí cao nhất - Thiết bị âm...
audiolab.vn

[Audio LAB Recommended] Wilson Audio Alexx V - Loa cột hi-end đáng sở hữu nhất 2022 - 2023

Alexx V là một thiết kế mang tính chiến lược của Wilson Audio khi hãng loa hàng đầu của Mỹ đã không ngần ngại mang loạt công nghệ vô cùng giá trị từ siêu loa nhì bảng Chronosonic XVX xuống Alexx...
audiolab.vn
Top